Bản đồ Bình Định, bản đồ các quận/huyện/phường/xã tại Bình Định

Giúp bạn tìm đường và bản đồ dễ dàng hơn

Bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định

Bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định giúp bạn và du khách dễ dàng tìm đường đi, địa điểm trong toàn khu vực bằng công nghệ tiên tiến nhất của Google Map. Bản đồ Google Map này có thêm chức năng chỉ đường trong khu vực, cũng như toàn lãnh thổ Việt Nam. Bạn cần nhập điểm xuất phát, và điểm đến trên bản đồ, Google Map sẽ tìm và chỉ đường chi tiết cho bạn.  Giờ hãy cùng ban-do.net tìm hiểu chi tiết hơn về bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định nhé.

Giới thiệu: Vân Canh là huyện miền núi, nằm về phía Tây Nam tỉnh Bình Định.Phía Nam giáp huyện Đồng Xuân, Đông Nam giáp thị xã Sông Cầu (đều thuộc tỉnh Phú Yên). Phía Bắc giáp thị xã An Nhơn và huyện Tây Sơn. Phía Đông giáp thành phố Quy Nhơn, Đông Bắc giáp huyện Tuy Phước. Phía Tây giáp huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Diện tích đất tự nhiên 798 km2, dân số 65.320 người (năm 2015), mật độ dân số thấp chỉ có 81 người/km2. Có 3 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Kinh, dân tộc Chăm và dân tộc Ba Na; trong đó dân tộc Chăm tập trung chủ yếu ở xã Canh Hòa, dân tộc Bana tập trung ở các xã Canh Liên, Canh Thuận, Canh Hiệp với dân số chiếm trên 40% so tổng dân số. Ngưòi Chăm (Chăm Hroi) ở Vân Canh có quan hệ mật thiết và có quá trình phát triển vừa chung vừa riêng rất đáng được chú ý trong cộng đồng người Chăm trong cả nước. Người Chăm ở Vân Canh sống xen cư với người Bana và người Kinh; họ có khá nhiều tên gọi khác nhau như Chăm Hroi, Hroi, Aroi, Chăm Đắc Rây, Chăm Hơđang, Chăm Đèo...Có thể gốc gác người Chăm ở Vân Canh vốn là người Chàm cổ. Những người Chàm cổ này sau sự kiện thất bại của Vương quốc Chiêm Thành ở thành Đồ Bàn đã chạy dạt lên đây rồi tụ cư lại. Trong quá trình sinh sống do tách biệt cộng đồng ban đầu, do ảnh hưởng của người Bana sống trước đó nên trong văn hoá của bộ phận Chăm miền núi này dần xuất hiện những yếu tố văn hoá mới. Cũng có thể người Chăm này vốn là nhóm người địa phương của người Chàm cổ có mặt ở Vân Canh trước đó. Trong quá trình phát triển đã mang yếu tố văn hoá của nguồn cội, đồng thời mang yếu tố văn hoá khác do môi trường sống tạo nên.
Diện tích: 798 km2
Vùng miền:Duyên hải nam trung bộ
Dân tộc: Kinh, bana

Mua bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định ở đâu? Rất đơn giản, bạn có thể ra bất kỳ nhà sách nào hoặc hỏi nơi bạn đang lưu trú, có thể là khách sạn, để mua bản đồ cập nhật mới nhất và kết hợp với bản đồ Google Map một cách chính xác

Bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định Google MapBản đồ hành chính Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định:


Danh sách bản đồ các địa phương trong Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định:

Bản đồ , Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Thị trấn Vân Canh, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Liên, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Hiệp, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Vinh, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Hiển, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Thuận, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Canh Hòa, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định

Bạn đã từng đến địa điểm trên bản đồ này chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cho bạn bè, hoặc ghi lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé!

Bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định Bản đồ Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định Reviewed by Unknown on tháng 1 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.