Bản đồ Bình Định, bản đồ các quận/huyện/phường/xã tại Bình Định

Giúp bạn tìm đường và bản đồ dễ dàng hơn

Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định

Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định giúp bạn và du khách dễ dàng tìm đường đi, địa điểm trong toàn khu vực bằng công nghệ tiên tiến nhất của Google Map. Bản đồ Google Map này có thêm chức năng chỉ đường trong khu vực, cũng như toàn lãnh thổ Việt Nam. Bạn cần nhập điểm xuất phát, và điểm đến trên bản đồ, Google Map sẽ tìm và chỉ đường chi tiết cho bạn.  Giờ hãy cùng ban-do.net tìm hiểu chi tiết hơn về bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định nhé.

Giới thiệu: Phù Mỹ là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định, Việt NamPhù Mỹ giáp các huyện Hoài Nhơn (phía bắc), Phù Cát (nam và tây nam), Hoài Ân (tây bắc) và biển Đông (đông). Theo thống kê năm 2005 thì huyện Phù Mỹ có diện tích là 548,9 km2. Khi nghiên cứu về Phù Mỹ người ta chia huyện này ra làm 3 khu vực địa lý là: Đồng bằng phía bắc, Đồng bằng phía nam và dãi cát ven biển. Đồng bằng phía bắc là lưu vực của đầm Trà Ổ, đồng bằng này được cung cấp nước tưới tiêu từ những con suối nhỏ bắt nguồn từ những ngọn núi phía bắc huyện, Đồng bằng phía bắc là khu vực của các xã Mỹ Đức, Mỹ Châu, Mỹ Lộc, Mỹ Lợi, thị trấn Bình Dương, Mỹ Phong, Mỹ Thắng, Mỹ An. Đồng bằng phía nam là lưu vực của những con sông con suối đổ vào Đầm Nước Ngọt, Đồng bằng phía nam lại được chia ra làm hai đó là khu vực phía tây Đầm Nước Ngọt thuộc lưu vực sông La Tinh gồm các xã Mỹ Trinh, thị trấn Phù Mỹ, Mỹ Hòa, Mỹ Hiệp, Mỹ Quang, Mỹ Tài, Mỹ Cát, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Chánh; còn khu vực phía đông và phía bắc Đầm Nước Ngọt là hai xã Mỹ Thành, Mỹ Thọ. Đồng bằng phía bắc và Đồng bằng phía nam được ngăn cách bởi những ngọn núi và đèo Nhông là nơi phân cách trên QL1A. Một khu vực địa lý nữa của huyện Phù Mỹ là dãi cát ven biển, có thể xem dãi cát từ Mỹ An về phía bắc thuộc Đồng Bằng phía bắc và dãi cát từ Mỹ Thọ về phía nam thuộc Đồng bằng phía nam tuy nhiên vì đặc điểm thổ nhưỡng của dãi đất ven biển nên người ta chia nó ra làm một khu vực riêng. Dãi cát ven biển gồm các thôn ven biển của các xã Mỹ Đức, Mỹ Thắng, Mỹ An, Mỹ Thọ và Mỹ Thành. Một sự khác biệt dễ nhận thấy đó là nhân dân khu vực dãi cát ven biển chủ yếu làm nghề biển và chịu ảnh hưởng của văn hóa, tín ngưỡng biển. Ngoài ra huyện Phù Mỹ còn có 05 đảo nhỏ không có người sinh sống đó là Hòn Lao (hay hòn trâu nằm) nằm phía đông nam xã Mỹ Thành; cụm 3 đảo Hòn Tranh (hay Hòn Quy), Hòn Đụn (hay Đảo Đồn còn có tên nữa là Hòn Nước) và Hòn Nhàn nằm phía đông Thôn Tân Phụng xã Mỹ Thọ; một đảo nữa của huyện là Hòn Khô nằm phía đông xã Mỹ Đức từ Hà Ra nhìn theo hướng Đông Nam. Phù Mỹ có nhiều món ăn đặc sản như: bún tôm, bánh tráng ...Dân số khoảng 198.700 người, trong đó nữ 96.700 người. Mật độ dân số 361 người/ km2 (Cập nhật 2015)
Diện tích: 548,9 km2
Vùng miền:Duyên hải nam trung bộ
Dân tộc: Kinh

Mua bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định ở đâu? Rất đơn giản, bạn có thể ra bất kỳ nhà sách nào hoặc hỏi nơi bạn đang lưu trú, có thể là khách sạn, để mua bản đồ cập nhật mới nhất và kết hợp với bản đồ Google Map một cách chính xác

Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định Google MapBản đồ hành chính Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định:


Danh sách bản đồ các địa phương trong Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định:

Bản đồ , Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Thị trấn Phù Mỹ, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Thị trấn Bình Dương, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Đức, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Châu, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Thắng, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Lộc, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Lợi, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ An, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Phong, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Trinh, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Thọ, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Hòa, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Thành, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Chánh, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Quang, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Hiệp, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Tài, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Cát, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định
Bản đồ Xã Mỹ Chánh Tây, Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định

Bạn đã từng đến địa điểm trên bản đồ này chưa? Nếu có, hãy chia sẻ cho bạn bè, hoặc ghi lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé!

Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định Bản đồ Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định Reviewed by Unknown on tháng 1 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.